Skip to content
Home » Nên mua bảo hiểm nhân thọ nào? Kinh nghiệm mua bảo hiểm uy tín

Nên mua bảo hiểm nhân thọ nào? Kinh nghiệm mua bảo hiểm uy tín

Tại Việt Nam hiện có hơn 50 công ty bảo hiểm đang hoạt động với nhiều loại hình bảo hiểm khác nhau. Với sự gia tăng nhu cầu về mua bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm người già hay bảo hiểm sức khỏe có ý nghĩa sâu rộng về tài chính, kinh tế và văn hóa đối với cả người mua và người nhận.

Mua ở đâu tốt, nên mua bảo hiểm nhân thọ nào không phải là một việc dễ dàng. Chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ tốt đến bạn trong bài viết sau.

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm của công ty bảo hiểm, người mua đồng ý và ký hợp đồng với công ty bảo hiểm. Người mua phải đóng phí định kỳ vào quỹ dự phòng tài chính do công ty bảo hiểm lập theo lịch trình để tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Ngoài ra, công ty bảo hiểm hứa sẽ chi trả một số tiền nhất định hoặc các quyền lợi tương đương cho người thụ hưởng được chỉ định khi sức khỏe, thân thể, tính mạng, của người được bảo hiểm gặp rủi ro bất ngờ hoặc cho đến khi tử vong. Vì vậy, bảo hiểm nhân thọ có ý nghĩa vô cùng lớn đối với cuộc sống của con người hiện đại.

Ưu điểm của bảo hiểm nhân thọ 

Bảo hiểm sức khỏe toàn diện đảm bảo các quyền lợi y tế, giáo dục và bao gồm các quyền lợi về thương tật hoặc tử vong trong trường hợp xảy ra tai nạn.

See also  Hướng dẫn cách nạp tiền vào tài khoản bankplus đơn giản nhất

Nếu người trụ cột trong gia đình qua đời hoặc mất khả năng lao động, hãy mua bảo hiểm nhân thọ thật tốt để đảm bảo tương lai cho con cái và các thành viên trong gia đình. Bảo hiểm nhân thọ còn là giải pháp đầu tư để tích lũy tài chính an toàn và lâu dài.

Vì những lý do trên, ngày càng nhiều gia đình tích cực tìm mua bảo hiểm nhân thọ cho gia đình và người thân của mình. Tuy nhiên, bạn cần thận trọng và tìm hiểu kỹ loại hình bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất cho gia đình mình.

Nên mua bảo hiểm nhân thọ nào?

Các gói bảo hiểm nhân thọ luôn bao gồm 1 sản phẩm chính (bồi thường tử vong) và nhiều sản phẩm bổ sung. Việc lựa chọn sản phẩm bổ sung là tùy thuộc vào bạn, và nhân viên tư vấn sẽ thiết kế hợp đồng hoàn toàn theo ý muốn của bạn. Vậy gói bảo hiểm nào tốt nhất?

xem thêm đánh giá một số công ty bảo hiểm nhân họ bạn có thể tin dùng

Nếu bạn đang lỗ và không biết nên tham gia gói bảo hiểm nhân thọ nào thì có thể tham khảo gói hợp đồng sau đây. Các gói bảo hiểm này rất được ưa chuộng do giá cả hợp lý và lợi ích cao:

Bảo hiểm tai nạn + viện phí

Hợp đồng bao gồm các quyền lợi sau:

 • Bảo hiểm tử kỳ

 • Bảo hiểm tai nạn

 • Bảo hiểm chi phí nằm viện

 • Quyền tăng / giảm phí giao dịch (quan trọng)

 • Rút tiền hết hạn

Gói bảo hiểm này phù hợp với những người không có thẻ bảo hiểm y tế hoặc chỉ có thẻ bảo hiểm y tế của nhà nước. Hợp đồng bao gồm tất cả các rủi ro trong cuộc sống của bạn: tai nạn và bệnh tật.

Sản phẩm vô tình sẽ bồi thường tỷ lệ thương tật. Sản phẩm chi phí nằm viện sẽ thanh toán 100% chi phí nằm viện khi nhập viện. Quyền tăng / giảm phí bảo hiểm sẽ giúp bạn ứng phó linh hoạt theo khả năng tài chính của mình. Cuối cùng, khi hết hạn hợp đồng, bạn rút toàn bộ số tiền đã thanh toán.

See also  Tìm hiểu thông tin về văn phòng bảo hiểm Prudential

Gói Tai nạn + Bệnh hiểm nghèo

Hợp đồng bao gồm các quyền lợi sau:

 • Bảo hiểm tử kỳ

 • Bảo hiểm tai nạn

 • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

 • Quyền tăng / giảm phí giao dịch (quan trọng)

 • Rút tiền hết hạn

Nếu bạn đã có thẻ bảo hiểm y tế của một công ty bảo hiểm phi nhân thọ khác, thì chương trình bảo hiểm này rất phù hợp với bạn. Sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo có hiệu quả khi mắc các bệnh ung thư, đột quỵ, tim mạch và các bệnh khác.

Ngoài ra, bất kỳ hợp đồng nào cũng nên bao gồm bảo hiểm tai nạn, tăng / giảm chi phí và rút tiền khi đến hạn.

Gói nằm viện cho 2 người

Hợp đồng bao gồm các quyền lợi sau:

 • Bảo hiểm tử kỳ

 • Bảo hiểm chi phí nằm viện (Cha mẹ)

 • Bảo hiểm chi phí nằm viện (Trẻ em)

 • Quyền tăng / giảm phí giao dịch (quan trọng)

 • Rút tiền hết hạn

Đây là gói mà 2 người dùng chung 1 hợp đồng. Thông thường, một phụ huynh sẽ dẫn một trẻ em tham gia. Sản phẩm chi phí nằm viện sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc nằm viện, vì được thanh toán 100% hóa đơn và áp dụng cho tất cả các bệnh viện, kể cả bệnh viện quốc tế.

Ngoài ra, đây cũng là kế hoạch tích lũy tiền tiết kiệm cho tương lai của con, số tiền rút khi đến hạn có thể dùng để học tập và khởi nghiệp cho con …Tôi nghĩ bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con hay không?

Kinh nghiệm bạn cần biết trước khi mua bảo hiểm nhân thọ

Có rất nhiều loại hợp đồng và sản phẩm khác nhau trên thị trường. Một hợp đồng tốt, phù hợp với nhu cầu của bạn sẽ có 3 yếu tố sau:

 • Phúc lợi đáp ứng nhu cầu, nhưng không thừa, không thiếu

 • Hợp đồng cho phép thanh toán phí linh hoạt

 • Công ty có uy tín, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

See also  Không nhớ số sổ bảo hiểm xã hội phải làm sao?

Quyền lợi bảo hiểm phù hợp

Mỗi gói hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đều có sản phẩm chính và sản phẩm phụ (hay còn gọi là sản phẩm bổ trợ). Sản phẩm chính sẽ bồi thường khi có rủi ro tử vong. Có nhiều loại chất bổ sung, mỗi loại có những lợi ích khác nhau.

Chọn một hợp đồng linh hoạt và thanh toán phí bảo hiểm

Thanh toán phí bảo hiểm linh hoạt giúp bạn tăng hoặc giảm phí bảo hiểm bất kỳ lúc nào mà không cần thêm bất kỳ điều kiện nào.

Hiện tại, chỉ có một số công ty có hợp đồng cho phép khách hàng tăng / giảm phí bảo hiểm, nếu không may thu nhập của bạn giảm, bạn có thể điều chỉnh mức phí bảo hiểm. Đây được gọi là hợp đồng linh hoạt nâng cao.

Thực tế, khi thu nhập của bạn giảm xuống chính là lúc bạn cần bảo hiểm nhất. Vì rủi ro không phân chia giàu nghèo nên tai nạn / bệnh tật có thể xảy ra với bất kỳ ai.

Mua bảo hiểm nhân thọ từ một công ty có uy tín

Tại Việt Nam, có 18 công ty bảo hiểm nhân thọ đang hoạt động, trong đó có 5 công ty dẫn đầu về số lượng khách hàng và kinh nghiệm lâu năm trong ngành:

 • Prudential

 • Cuộc sống đầu tiên

 • Manulife

 • AIA

 • Bao Yue

Kết luận

Trên đây là cẩm nang tư vấn bảo hiểm cần thiết giúp người tham gia trả lời được thắc mắc nên mua bảo hiểm nhân thọ nào. Bảo hiểm nhân thọ đang trở thành hình thức tích lũy và dự phòng văn minh ở nhiều quốc gia.

Vì vậy, người tham gia cần tìm hiểu kỹ các thông tin, điều khoản và nghĩa vụ trong hợp đồng, đồng thời tham khảo kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ được chia sẻ để đảm bảo quyền lợi tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *