Skip to content
Home » Cách xác nhận Facebook chính chủ đơn giản nhất

Cách xác nhận Facebook chính chủ đơn giản nhất

Xác minh Facebook là cách mà các thương hiệu nổi tiếng thường làm. Lúc này, tài khoản sẽ được đánh dấu tick xanh, cho thấy đã được xác minh chính chủ, hạn chế được các tình trạng hack nick và tạo độ uy tín tốt nhất. Nếu bạn đang tìm cách xác nhận Facebook chính chủ, đừng bỏ qua các thông tin dưới đây.

Điều kiện để cá nhân, tổ chức xác thực tài khoản Facebook

Tick xanh Facebook (Blue Badge) được cấp cho những tài khoản cá nhân hoặc trang fanpage có lượng theo dõi lớn và có tầm ảnh hưởng với cộng đồng mạng. Mục tiêu có được xác nhận tài khoản Facebook luôn được những đối tượng này hướng đến. Khi đó, vấn đề giả mạo tài khoản sẽ được kiểm soát chặt chẽ. Uy tín cá nhân, thương hiệu được nâng cao. Những người theo dõi cũng có thể tránh được các trường hợp lừa đảo đang rất phổ biến trên trang mạng xã hội này.

Theo thông tin từ đội ngũ support Facebook, hiện nay, những nhóm đối tượng dưới đây có thể xác minh tài khoản Facebook chính chủ:

 • Các quan chức thuộc Chính phủ

 • Các tổ chức cộng đồng và các cơ quan truyền thông có đăng ký pháp luật.

 • Các thương hiệu lớn trên thế giới và ở nội địa từng quốc gia cụ thể.

 • Các doanh nghiệp được nhiều người biết đến, có lượng theo dõi tốt

 • Những người nổi tiếng và có sức ảnh hưởng cộng đồng như ca nhạc sĩ, nhà báo, bác sĩ… ở từng lĩnh vực cụ thể.

See also  Lưu ý khi nhận được link kháng hạn chế quyền quảng cáo

Cách xác nhận Facebook chính chủ trong từng trường hợp cụ thể

Xác nhận trang cá nhân Facebook luôn là mục tiêu của bất cứ người dùng nào. Tuy nhiên, vấn đề có hay không có được tick xanh còn phụ thuộc vào việc tài khoản của bạn hoạt động như thế nào. Theo đó, có 5 trường hợp nhận diện tài khoản Facebook. Bạn có thể xem xét mình thuộc trường hợp nào để đăng ký tick xanh chính chủ:

Trường hợp 1: Facebook tự động cấp tick xanh cho người dùng

Trường hợp này được áp dụng cho các cá nhân, thương hiệu có ảnh hưởng lớn đến cộng đồng mạng. Các lượt like, comment, chia sẻ bài viết tăng nhanh và nhiều. Khi đó, Facebook sẽ đánh giá tài khoản mang tính tích cực, có giá trị lâu dài và tự động đánh tick xanh.

Trường hợp 2: Facebook có đội ngũ xét duyệt riêng

Trường hợp này được áp dụng cho các tài khoản thuộc Chính phủ. Facebook sẽ có một đội ngũ riêng để thực hiện điều này, xác minh tài khoản và đánh tick xanh cụ thể.

Trường hợp 3: Người dùng xây dựng đội ngũ để đóng dấu chính chủ Facebook

Nếu bạn là một người nổi tiếng nhưng chưa đạt được độ phủ lớn để được xác minh trang Facebook, bạn có thể nhờ đội ngũ làm điều này. Cách thực hiện là liên hệ đến quản lý Face tại Việt Nam. Họ sẽ đưa ra các gói dịch vụ tương ứng và tick xanh sẽ được cấp sau 2 ngày – 3 tuần. Chi phí tương ứng:

 • Xác nhận trang cá nhân Facebook: 30 triệu đồng.

 • Đăng ký Facebook chính chủ cho Fanpage cá nhân: 40 triệu đồng

 • Fanpage doanh nghiệp: 90 triệu đồng.

See also  Tìm hiểu 1 triệu view tiktok được bao nhiêu tiền?

Kèm theo đó là các điều kiện tương ứng: Tối thiểu lượt theo dõi, các giấy tờ chứng minh nhân thân liên quan.

Trường hợp 4: Sáp nhập thương hiệu để được xác nhận trang cá nhân Facebook

Trường hợp này được áp dụng cho các thương hiệu chi nhánh. Bạn đang là nhà phân phối chính thức của một thương hiệu toàn cầu. Bạn có thể đăng ký với Fcaebook về việc sáp nhập với thương hiệu mẹ. Xác minh tài khoản Facebook trong trường hợp này sẽ được thực hiện nhanh chóng và tài khoản cũng được cấp tick xanh ngay sau đó.

Trường hợp 5: Tự đăng ký bằng mẫu đơn Facebook

Đóng dấu chính chủ Facebook trong trường hợp này không tốn bất kỳ chi phí nào. Bạn chỉ việc tải mẫu đơn về, sau đó điền đầy đủ các thông tin và gửi lại. Tuy nhiên trường hợp này sẽ cần thời gian xét duyệt lâu. Hơn nữa, gần như không có gì đảm bảo mọi đăng ký sẽ được như ý. Có người đăng ký được và có rất nhiều trường hợp không được xác thực.

xem video hướng dẫn xác minh chính chủ facebook nhanh nhất

Lợi ích khi xác minh tick xanh Facebook

Vì sao nhiều cá nhân và tổ chức luôn chú trọng đến cách xác thực tài khoản Facebook? Khi tài khoản được xác minh sẽ có rất nhiều lợi ích:

 • Tài khoản chính chủ sẽ khác biệt với các tài khoản giả mạo. Các tài khoản giả mạo rất khó để có được tick xanh. Người dùng cũng dễ dàng phân biệt được.

 • Giảm tối đa nguy cơ bị báo cáo (report – report nhiều có thể khiến Facebook xóa đi tài khoản).

 • Luôn có được tỷ lệ hiển thị cao trên các kết quả tìm kiếm.

 • Được ưu tiên hơn trong các chiến dịch quảng cáo

 • Tạo uy tín với khách hàng, đối tác trong làm ăn kinh doanh, hợp tác thương mại.

See also  Tìm hiểu 1 triệu view tiktok được bao nhiêu tiền?

Chưa phải người nổi tiếng có được xác nhận tài khoản không?

Nếu bạn không phải là người nổi tiếng, làm sao để có dấu xác nhận của Facebook? Trường hợp này rất khó để có được tick xanh. Bạn sẽ thực hiện theo bước thứ 5 trong hướng dẫn ở trên. Tuy nhiên, điều cần thiết là phải gia tăng độ uy tín của mình bằng việc tăng cường hoạt động. Khi đó, tài khoản đạt được lượng theo dõi lớn, các thông tin của bạn hữu ích với cộng đồng và được đánh giá cao.

Trên đây là những thông tin về cách xác nhận Facebook chính chủ. Hy vọng các bạn đã có thể phân biệt được sự khác biệt giữa các tài khoản có tick xanh và không. Từ đó, lựa chọn mua sắm hay theo dõi người nổi tiếng cũng chuẩn xác và an toàn hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *